Dầm Console Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console

Dầm Console Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console

Dầm Console Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console

35 Đường Trung Lân 4, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Dầm Console Là Gì

Dầm console là gì? chúng tôi thấy đây là câu hỏi thắc mắt của khá nhiều người, họ muốn biết console là như thế nào và cách tính độ võng dầm console. Thực sự đây là dầm công xôn theo nghĩa mà dân ta hay dùng, đối với những người trong lĩnh vực xây dựng thì khái nhiệm này không còn xa lạ.

dam-cosole-la-gi

Hình: Dầm console là gì? Cách thức hoạt động của dầm console

 

Nhưng với những người chưa biết thì đây là cũng là một thuật ngữ xa lạ mặt dù dầm console hiện diện rất nhiều trong cuộc sống, trong những công trình xây dựng của chúng ta. Sau dây hay cũng công ty thiết kế quán trà sữa 24h tìm hiểu chi tiết nhé.

 

Xem ngay bài viết:chi cho Manipmulation là gì?

 

(*) Giải thích chung
 

dam-cosole-la-gi

 

Dầm console, dầm nhà, dầm đỡ.... được nói chung là những thứ để cố định công trình xây dựng, các dự án giá để, nó là dầm được cố định chỉ một đầu. Kết cấu có dạng là thanh ngang, một đầu sẽ tự do, đầu còn lại là ngàm cứng. Dầm console có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt nhất có tác dụng để không gian ở phía dưới được thoáng đãng. Dầm console đa số được dùng cho những công trình mái đở, giá đởn ban công máu nhà hay mái đua, mái hiên. 


Vậy các bạn đã hiểu một cách sơ khai về dầm console là gì. Hiện nay dầm console thường được làm từ gỗ ở kết cấu truyền thống. Chịu uốn bởi tác dụng từ các trọng tải vuông góc với trục. Kết hợp với những trang thiết bị hiện đại kết hợp với công nghề sản xuất dầm sàn tiên tiến, chúng được liên kết bằng cách lắp bulong, chôn vào công trình, hàn, neo qua lỗ sẵn trên tường. Để tạo sự chắc chắn và độ bền cho những công trình thi công.

 
Định nghĩa chi tiết dầm console là gì?


 dam-cosole-la-gi
 

 

Nói một cách ngắn gọn và chi tiết để giải đáp cho những câu hỏi như dầm là gì? Dầm console là gì, dầm đỡ, dầm nhà là gì thì đây đơn thuần nó là những dầm được cố định bởi 1 đầu và đầu kia có thể lắp ráp tự dơ có thể lại mái hiên, mái ban công, vật dụng che mái. Nó được thiết kế kết cấu có dạng thanh ngang, một đầu tự do, đầu còn lại ngàm cứng. Đó chính là dầm console như chúng tôi đã đề cập như ở trên. Vật liệu dùng để làm dầm công xôn chủ yếu là sắc đúc đặc hay có thể là gỗ lâu năm chịu lực tốt. Dầm console được tiếp nối và liên kết với nhau bằng cách lắp bulong, chôn vào công trình, hàn, neo....

 

Đối với giá đỡ của dầm console cũng được làm bằng gỗ hoặc kim loại, liên kết vào công trình đã có sẵn tường gạch, tường bêtông và đấu với nhau bằng bulon cứng, dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên bởi vì lực tác động ở trên dầm console cực kì mạnh nếu chúng ta không kế cấu một cách hợp lý nó sẽ phá vỡ kết cầu từ đó sà làm yếu dầm console và thâm chí là sụp đổ.   
 
 

 

Ưu điểm và nhược điểm của dầm console là gì?


 

dam-cosole-la-gi

Hình: Ưu điểm dầm console


 + Ưu điểm: Đối với ưu điểm của dầm console thì nó có rất nhiều ưu điểm, dầm có thể thay thế được một phần hay toàn bộ các cột chống ván khuôn theo phương đứng và nó chắc chắn hơn rất nhiều so với các vật liệu khác bời vì kết cầu của nó là khoa học được thiết kế kỹ lưỡng từ trước. Mặt bằng ván khuôn của dầm console cực kì thông thoáng, và dễ dàng lắp ráp thao tao khi đi vào công trình.

 

Chắc các bạn chưa biết dầm rút console được điều chỉnh chiều dài theo nguyên tác ống lồng. Được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và cầu đường. Thông thường chiều dài của loại dầm console này là 1m cho đến 8.1m.

dam-cosole-la-gi

Hình: Nhược điểm dầm console

 

+ Nhược điểm: Dầm Console có nhước điểm đó là khi thiết kế tạo ra bản vẽ chi tiết để thì công thi rất khó để chỉnh sữa như hàn cắt và thay đổi kết cấu kiểu dáng, đó chính là những nhước điểm của dầm console.

 

Vậy là các bạn cũng đã rõ ưu điểm của dầm console là gì? Đối với nhược điểm của dầm console nó là dầm có chiều dài không đổi  trong khi nhịp công trình cần chống đỡ rất khác nhau. Chính vì thế nó rất khó để cắt ghép khi đã lên kế hoạch thi công bởi vì nó đã làm sẳn bản mẫu chỉ cần dựng lên mà thôi chúng ta không thể thay đổi hay cắt ghép gì, đểể khắc phục nhược điểm cơ bản của các dầm đỡ có nhịp cố định. 

 

dam-cosole-la-gi

 

Nên lựa chọn những dầm console có linh kiện các bộ phận linh động để thuận lợi cho việc lắp ráp, các loại dầm đỡ có thể điều chỉnh chiều dài đã được chế tạo nếu mua dầm console di động, còn đối với dầm console cố định thì rất khó để thay đổi kết cấu của nó.

 

 Một số thông tin cơ bản giải đáp về câu hỏi dầm console là gì chúng tôi đã giới thiệu xong, nếu quý vị đang thắc mắt về vần đề này thì hi vọng bài viết đã giải đáp được một cách chính xác. Dầm console hiện tại được rất được ưa chuộng để thi công mái xàn mái, mái hiên. Với sự ổn định và chắc chắn thì đây là hạng mục mà quý vị nên thi công cho những công trình của mình. Cám ơn!
 

Dầm Console Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Dầm Console

Chia sẻ:

Tag từ khóa

Tag seo:

  • thiết kế quán trà sữa, thi công quán trà sữa, thiet ke quan tra sua
  • ,
Facebook chat
0965284959
Quét mã QR code Zalo tư vấn