Manipulation là gì? Một số yếu tố quan trọng khi học manipulation

Manipulation là gì? Một số yếu tố quan trọng khi học manipulation

Manipulation là gì? Một số yếu tố quan trọng khi học manipulation

35 Đường Trung Lân 4, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Manipulation là gì

Manipulation là gì vẫn còn rất nhiều người to mò, theo chúng tôi được biết nó là một thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa, bên cạnh đó còn kết hợp cả những ý tưởng, sự sáng tạo của người thiể kế,  không chỉ yêu cầu kỹ thuật sử dụng Photoshop thành thạo và khéo léo, mà còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác để tạo ra một tác phẩm manipulation đẹp và ấn tượng.

 

manipulation-la-gi

 

Xem thêmchỉ thêm file psd là gì?

 

Chi tiết về thiết kế manipulation là gì?

 


 Video hướng dẫn làm ảnh Manipulation


Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì photo Manipulation là thể loại kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Nó là một mãng nghệ thuật khá độc đáo và có tính huyền ảo không giống đời thực, bằng việc bóc tách lên ý tưởng thiết kế để tạo dựng những mãng manip đặc trưng nhưng không kém phần độc đáo. Hiện tại mãng Manipulation được đông đảo người dùng ủng hộ và họ xem đây là một mãng nghệ thuật tranh ảnh đặc trưng sau 3D.

 

Những điều bạn cần biết khi mới học thiết kế ảnh Manipulation là gì?


manipulation-la-gi

 

Trước khi đi vào con đường  Manipulation điều quan trọng nhất và cốt yếu đó chính là tính thực nghiệm và thực hành với những hình ảnh Manipulation, nói cách khác là học phần mềm để làm quen với các công cụ và tự trau dồi kinh nghiệm cho mình thông qua thử nghiệm và sai sót. Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa kỹ năng của mình và tạo ra những tác phẩm đẹp và có thận thái phần hồn trong đó thì những tips sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Một số tác phẩm Manipulation sau đây hi vọng các bạn sẽ có một cái nhìn hiểu thấu đáo hơn và giải đáp được thắc mắt hình ảnh manipulation là gì

 

+ Chất lượng của stock ảnh để làm Manip


 manipulation-la-gi
 

Stock trong manipulation 

Chất lượng stock trong thiết kế Manip đóng vai trò vô cùng quan trong và nó quyết định sự thành bại cả một tấm ảnh. Những chuyên gia manipulation là người hiểu rõ hơn ai hết khi hình ảnh kém chất lượng với độ phân giải thấp sẽ dẫn đến một tác phẩm manipulation kém chất lượng và độ phân giải thấp. Nó có thể không được đẹp và đặc biệt nhất là không thật, mặt dù chúng ta điều biết nghệ thuật thiết kế manipulation là những hình ảnh mang tính trừu tượng nhưng không vì thế nó kém độ sắc sảo. 

 
+  Có sự khác biệt và tạo điểm nhấn độc đáo

 

manipulation-la-gi

 

Tất cả các hình ảnh làm nghệ thuật không riêng gì về mãng Manipulation rất nhiều nguyên tắc trong mĩ thuật truyền thống vẫn đúng với mĩ thuật số. Một trong những vấn đề chính tôi gặp phải trong quá trình nghiên cứu của tôi là có những tác phẩm  làm Manip quá lố hay nói một cách đơn thuần đó chính là cách bày trí bố cục, nội dung, thông điệp mà bức ảnh muốn gửi đến không được tốt gây rối mắt người chiêm ngưỡng. Mắt người thích dán vào 1 điểm nhấn, sau đó mới điều hướng qua những nơi xung quanh trong tác phẩm, chính vì thế hãy tạo ra một điều nhấn cho bức ảnh nếu có thể.

 

+ Sự tương phản màu sắc và cách phân phối
 

manipulation-la-gi

 

Màu sắc tương phản trong manipulation là gì? Đó chính là độ tương đối của bức, đây cũng là yếu tố cực kì quan trọng để giúp những tấm ảnh manipulation trở nên đặc biệt, chúng tôi nhận thấy rằng  có một lỗi thường xuyên gặp phải ở người mới bắt đầu là không điều khiển được màu sắc trong tác phẩm của mình, thường là những tone màu ko liên quan với nhau hoặc quá rực rỡ và thực sư không tương phản mang hình ảnh đối lập.

 

Một phương pháp đơn giản cho người mới là sử dụng để kéo sự tương phẩn cho tấm hình trong Manipulation đó chính là chọn chế độ Hue/Saturation adjustment layer (Layer > New Adjustment Layer > Hue / Saturation). Cái hay của adjustment layer là bạn có thể quay trở lại điều chỉnh Hue / Saturation và cập nhật các giá trị bất kỳ lúc nào, các bạn có thể túy ý chính độ sáng, độ tương phản của bức ảnh theo ý mà mình mong muốn.

 

+ Sự sắc nét của tấm hình Manip

 

manipulation-la-gi

Độ sáng trong manipulation là gì?

 

Độ sắc nét cũng quan trọng sau độ tương phản và độ sáng nó quyết định đến bức ảnh manipulaton. Ghép ảnh thường kéo theo việc sử dụng hình ảnh với độ sắc nét khác nhau vì thế chúng ta rất khó để chọn được độ sắc nét tương phản từ bức ảnh. Chúng tôi có một cách khá hay trong việc biết độ sắc nét của bức ảnh giống nhau, chỉ cần chỉnh thanh công cụ trong  Psd Gaussian Blur (Filter > Blur > Gaussian Blur) hoặc có thể dùng công cụ tùy chỉnh filter Unsharp Mask (Filter > Sharpen > Unsharp Mask.) 


Để có thể thực hành Manipulation các bạn cần có phần mễm hỗ trợ, và chúng tôi những chuyên gia manip điều dùng adobe photoshop. 


>>> Xem cách sử dụng photoshop và tìm hiểu về nó tại đây:  http://thietkequantrasua24h.com/tin-tuc/file-psd-la-gi-192.html


>>> Link tải:  http://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-1639/cs6-portable-phien-ban

 

+ Độ bóng và cách đổ bóng cho thật
 

manipulation-la-gi

Cách đổ bóng đúng trong manipulation là gì

 

Nếu một tâm hình Manipulation được thiết kế một cách qua loa bằng cách cắt ghép những vật thât stock vào ảnh thì nó sẽ không được thực và người dùng cảm thấy không được ấn tượng. Phải biết ách bắt ánh sáng, độ ngã ảnh sáng của tấm hình để từ đó chúng ta đổ bóng sao cho phù hợp, đỗ bóng  là 1 kĩ năng rất khó để thuần thục, và có một đặc điểm mà nhiều người mới bắt đầu có xu hướng hay làm là tạo ra bóng với brush mềm size lớn, thiết lập màu đen. 


Vấn đề ở đây là màu đen phá hủy những thông tin về màu bên dưới, làm cho bóng trông không tự nhiên và giả. Cách để đổ bóng chuyên dụng đó chính là tạo ra một layer copy từ bản gốc sau đó làm mờ nó bằng opacity chọn màu đen và giảm độ sáng của ảnh là cách tốt nhất.
 

 

+  Áp dụng các Brushes

 

manipulation-la-gi

 

Brushes trong manipulation là gì? Thì nó cũng như Filter và Layer styles, brushes là một nhân tố không thế thiểu để tạo ra những tâm hình Manipulation đẹp ảo diêu, các brusher tự tạo đc chia sẻ khắp nơi trên internet trở nên khá phổ biến các bạn có thể dowload nó và sử dụng trực tiếp.

 

Một vấn đề với brush đó là chúng bị mất chi tiết so với hình gốc và khi bạn phóng lớn hơn giới hạn của brush,nếu bạn chọn brush là điểm nhấn của tác phẩm, thì bạn đang làm một hình quảng cáo cho brush đó chứ ko phải là 1 tác phẩm manip nữa, và như vậy là trái ngược hoàn toàn với ý định ban đầu. Hãy là người sử dụng brusher thông minh, sử dụng đúng ngữ cảnh tránh lạm dụng nó quá mức bởi vì nó có thể làm hỏng cả một tấm hình Manipulation.
 

+ Sự kiên trì

 

manipulation-la-gi

 

Để tạo ra một tác phẩm Manipulaton đẹp và bắt mắt  độc đáo chúng ta cần rất nhiều thời gian để lên ý tưởng thưởng để chọn stock và brusher sao cho phù hợp với bức ảnh. Vì thế ngành nghề này đồi hỏi sự kiện trì và tập trung cao độ, phải biết cân đó đong đếm, điều chỉnh và sắp sếp bố cục. Nếu các bạn có đam mê và kiên trì sự tập trung cao độ cho một bức ảnh thiết kế manipulation thì chắc chắn rằng các bạn sẽ tạo ra một tác phẩm đẹp và làm nhiều người thích thú.

 

Manipulation là gì chúng tôi cũng đã giới thiệu sơ qua và một phần nào đó các bạn cũng hiểu rõ phần nào, đây là một xu hướng thiết kế mới có liên kế giữa thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh, một ngành nghề khá hot thời điểm hiện tại, nếu các bạn đam mê sự mới mẽ, tinh tế, sự sáng tạo thì mãng manipulation chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn trau dồi kỹ năng cũng như học hỏi đươc nhiều hơn kinh nghiệm về mãng thiết kế. Cám ơn đã đọc tin tại website thietkequantrasua24h.com.

 

Chia sẻ:

Tag từ khóa

Tag seo:

  • thiết kế quán trà sữa, thi công quán trà sữa, thiet ke quan tra sua
  • ,
Facebook chat
0965284959
Quét mã QR code Zalo tư vấn