QS là gì? Tổng Quan Về Vĩ Sư Qs Cần Phải Biết!

QS là gì? Tổng Quan Về Vĩ Sư Qs Cần Phải Biết!

QS là gì? Tổng Quan Về Vĩ Sư Qs Cần Phải Biết!

35 Đường Trung Lân 4, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

QS là gì

QS là gì? Hay kỹ sư Qs là làm gì... Có rất nhiều câu hỏi dạng như thế này gửi về hộp thư cho công ty thietkequantrasua24h.com với mục đích mong muốn giải đáp một các cặn kẽ và chi tiết để hiểu thêm. Qua tìm hiểu và nghiên cứu của những chuyên gia tư vấn thiết kế tại công ty thì chúng tôi được biết qs là viết tắt của Quantity Surveyor, nó được hiểu đơn thuần là kỹ sư làm về khối lượng phục vụ các giai đoạn chào thầu hay thanh toán. Kỹ sư QS có thể làm việc cho nhà thầu xây dựng hoặc đối tác là những chủ đầu tư để giải quyết một số thắc mắc khối lượng vật tư công trình phụ khi bàn giao hoặc nghiệm thu.

 

qs là gì

 

 

 

Tìm hiểu về xem thêm  lộ giới là gì?

 

(*) Những vấn đề áp lực và kỹ sư qs là gì?

 

 

qs là gì

 

Thông thường QS làm cho Chủ đầu tư sẽ nhiều công việc và áp lực hơn do phải tổng hợp khối lượng của nhiều hạng mục trong nhiều giai đoạn, các chuyên gia kỹ sư qs phải lên kế hoạch để khảo sát, tính toán vật tư dự thầu đóng đếm và kiểm tra vật liệu đạt tiêu chuẩn hay không và rất nhiều việc khác liên quan đến nhiều nhà thầu. 

 

Công việc của kỹ sư qs là gì? Nó là tính toán và tính toán,  kỹ sư qs phải làm như thế nào đó để tối ưu được tất cả các hạng mục và tiết kiệm được chi phí tối thiểu, kiểm tra các khối lượng vật liệu, nhân công cần thiết cho dự án. Bảng khối lượng mà kỹ sư QS lập ra được sử dụng để Chủ đầu tư và Nhà thầu lấy căn cứ để làm hồ sơ chào thầu. Nói chung kỹ sư qs là tính toán. 

 

(*) Công việc chính của kỹ sư qs là gì?

 

qs là gì

 

Ngoài việc tính toán và dự thầu thì qs còn phải là vô số việc khác liên quan đến hạng mục công trình như kiểm tra hồ sơ dự toán do đơn vị tư vấn thiết kế lập trong giai đoạn thiết kế thi công, tính pháp lý của dự án, giá đấu thầu vật liệu, bản vẽ kê khai, khối lượng, đơn giá, chất lượng vật liệu..…c ho Phòng đấu thầu để tiến hành mời thầu và dự thầu từ các nhà đầu tư và khách hàng chào thầu.


+  Kỹ sư qs là còn làm gì nữa không? Đó là cập nhật, điều chỉnh khối lượng các hạng mục phát sinh vào những hồ sơ của dự án,  phối hợp với các phòng ban khác tham mưu và lên lịch cài đặt những phòng đấu thầu, ban quản lý dự án đấu thầu nghiệm thu công trình, ban thi công dự án, phòng vật tư để kiểm tra. Kiểm tra kê khái chi phí giá thầu khi thi công.

 

+ Kiểm tra khối bảng khối lượng nhà thầu gửi lên phục vụ công tác thanh quyết toán và đảm bảo tiến độ thi công tư nhà thầu. Kiểm kê khối lượng vật tư .. Như vậy chắc các bạn cũng biết được  qs là gì rồi đúng không? Đơn giản là một kỹ sư tinh toán vật liệu dự thầu.

 

(*)  Những yếu tố để trở thành kỹ sư qs là gì?

 

kỹ sư qs là gì

 

+ Để làm một kỹ sư QS giỏi cần cần có rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất đó chính là tính kiên trì và chịu được áp lực công việc, biết điều phối và điều chỉnh các hạng mục tính toán sao cho ph hợp nhất . QS là một vị trí rất quan trọng và trong xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay nguồn nhân lực qs hiện rất được trọng dụng.


+ Qs ngoài những đức tính trên còn phải cực kì giỏi về mặt chuyên môn và kỹ năng sử dụng các phần mềm phục vụ công việc, kỹ năng đọc bản vẽ tất cả các bộ môn: kiến trúc, kết cấu, điện nước, điều hòa thông gió, hoàn thiện. Công việc của QS đa phần là ngồi trên máy tính với bản vẽ Cad, bảng Excel và một số phần mềm dự toán nên cần sự tỉnh tạo và chịu được áp lực công việc như chúng tôi đã đề cập.

 

qs là gì


 

+ Hiểu về pháp luật và những quy định liên quan,  hiểu rõ về Spec của Dự án để nhanh chóng phát hiện ra các lỗi của nhà thầu hay các phòng ban để kịp thời sử lý tránh tổn hao kin phí và những rắc rối cho công ty. Nắm được tiến độ và các thay đổi phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

 

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu qua QS là gì? và trình bày tổng quan một cách chi tiết về công việc mà kĩ sư Qs cần làm cũng như những yếu tố, kinh nghiệm chuyên môn để trở thành một qs giỏi. Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa qs chính là kỹ sư đó lường khảo sát tính toán dự thầu cho một dự án, quý vị có thể hiểu một cách đơn giản là như vậy. Chân thành cám ơn!

Chia sẻ:

Tag từ khóa

Tag seo:

  • thiết kế quán trà sữa, thi công quán trà sữa, thiet ke quan tra sua
  • ,
Facebook chat
0965284959
Quét mã QR code Zalo tư vấn